Vận chuyển hàng hoá quá khổ quá tải Nghệ An

Vận chuyển hàng hoá quá khổ quá tải là dịch vụ đặc thù trong ngành vận tải. Vì tính chất hạn chế về thiết bị nên rất ít đơn vị cung cấp dịch vụ này. Thành Huy Hoàng tự hào là một trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ này tới quý khách

Khác nhau giữa vận chuyển thông thường và vận chuyển hàng quá khổ như nào ?

Sự khác nhau nổi bật nhất có thể thấy nằm ở “quá khổ” “quả tải”. Chúng ta có thể thấy chính vì tính chất đặc thù của hàng hóa, thiết bị nên vượt quá về kích thước, trọng lượng so với mức độ thông thường. Điều này quy định rất rõ trong Thông tư số 30/VBHN-BGTVT.
Cơ bản hàng hóa có chiều dài vượt quá 20 mét, chiều rộng vượt quá 2.5 mét và chiều cao quá 4.2 mét hoặc trọng tải của hàng hóa lớn hơn 20 tấn khi lưu thông trên đường bộ. Những mặt hàng vi phạm một trong những quy định trên đều được xét vào hàng hóa quá khổ quá tải. Những hàng hóa này không được phép lưu thông trên đường bộ nếu chưa được cấp phép.

Thuê xe nâng tại Nghệ An


Vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải

Vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải như thế nào ?

Việc vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Được cấp phép lưu hành một cách có trình tự và hợp pháp. Điều này các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ phải làm việc và xin giấy phép từ BGTVT.
Để vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải. Các đơn vị vận chuyển phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng như đầu kéo, rơ-mooc lùn,

  1. Tất cả xe chở hàng siêu trường siêu trọng này đều có giấy phép chở hàng siêu trường siêu trọng và được đăng kiểm xe theo đúng định kỳ quy định.
  2. Xe chở hàng siêu trường siêu trọng được thiết kế kích thước, tải trọng phù hợp với từng loại hàng siêu trường siêu trọng Thành Huy Hoàng có đầy đủ các loại xe siêu trường siêu trọng để phục vụ chở hàng cho khách hàng.
  3. Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng hay còn gọi là xe chở hàng siêu trường siêu trọng khi vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng phải tuân thủ đầy đủ các quy định trong giấy phép lưu hành xe.
  4. Có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực.